Thiết kế nhà phố khung thép bất chấp mọi điều kiện thời tiết

Khi các kỹ thuật xây dựng nhà phố ngày càng trở nên tiên tiến và hiện đại thì việc ứng dụng kết cấu khung thép vào các công trình nhà ở dân dụng cũng trở nên phổ biến hơn. Nếu như trước đây nhà thép tiền chế chỉ được sử dụng cho những công trình quy mô lớn thì hiện nay việc làm nhà phố khung thép cũng đang rất được ưa chuộng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do thiết kế nhà phố khung thép bất chấp mọi điều kiện thời tiết để hiểu rõ hơn về mô hình nhà ở này.

Nhà phố khung thép có độ tin cậy và khả năng chịu lực cao

Do sử dụng vật liệu thép có cường độ lớn nên nhà phố khung thép có khả năng chịu lực lớn. Loại nhà này có độ tin cậy cao là do cấu trúc thuần nhất của thép. Tính đàn hồi và tính dẻo của vật liệu thép gần sát nhất với các giả thiết tính toán. Hơn nữa kết cấu thép khó biến dạng trong quá trình sử dụng. Chính vì khả năng chịu lực cao nên rất nhiều công trình xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, cơ sở hạ tầng hay những nhà cao tầng đều sử dụng kết cấu thép để đảm bảo chất lượng và khả năng chịu lực cho ngôi nhà.

Trọng lượng nhẹ

Kết cấu thép nhẹ nhất  ngay cả khi sử dụng gỗ, đá, bê tông đều không nhẹ bằng. Để đánh giá phẩm chất “nhẹ” của một vật liệu, người ta thường dùng hệ số C, đây là tỷ số giữa trọng lượng riêng và cường độ tính toán của nó. Nhà phố khung thép vừa có trọng lượng nhẹ, vừa chịu lực cao, đó là một ưu điểm rất lớn mà nhiều chủ đầu tư chọn lựa sử dụng. Trọng lượng nhẹ vừa đảm bảo kết cấu nhà vừa dễ dàng trong việc vận chuyển ngay cả khi đó là những ngôi nhà ở trong ngõ, trong phố chật chội cũng sẽ tiện lợi trong quá trình thi công. 

Dễ dàng trong vận chuyển, thi công và sửa chữa

Do trọng lượng nhẹ, độ cứng lớn nên việc vận chuyển và lắp ráp nhà phố khung thép sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn những loại nhà truyền thống. Hơn nữa, kết cấu thép dễ sửa chữa, thay thế, tháo gỡ và di chuyển. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc cần cải tạo hay sửa chữa ngôi nhà của mình  khi bị bị hư hỏng, xuống cấp

Tính công nghiệp hóa cao

Quá trình sản xuất vật liệu cho nhà phố khung thép (thép cán) hoàn toàn trong các nhà máy luyện kim, và sự chế tạo các kết cấu thép được làm chủ yếu trong các nhà máy chuyên ngành nên việc xây dựng nhà phố khung thép phù hợp với điều kiện xây dựng công nghiệp hóa hiện nay

Tính kín, không thấm nước

Được làm từ vật liệu và liên kết cấu thép nên nhà phố khung thép có tính kín không thấm nước, không thấm khí, thích hợp với mọi công trình ngay cả khi đó là bể chứa chất lỏng, cất khí; điều này khó thực hiện đối với các vật liệu khác.

Tiết kiệm chi phí

Do kết cấu khung thép có cấu tạo đơn giản, dễ dàng thi công, giảm thời gian nên sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công và chi phí vận chuyển vì tính gọn nhẹ của nó. Bên cạnh đó, làm nhà phố bằng kết cấu khung thép sẽ tiết kiệm được chi phí khi chống thấm vì khung thép có tính kín nên bạn se không phải lo lắng đến chi phí này, như vậy nó mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Với những ưu điểm tuyệt vời này mà nhà phố khung thép có khả năng bất chấp mọi điều kiện thời tiết khác nhau. Dù sử dụng chúng trong điều kiện nắng, mưa khắc nghiệt như thế nào thì nhà phố khung thép vẫn bền bỉ với thời gian và đáp ứng được mọi mục đích, yêu cầu của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *